Mùi thuốc lá là một trong những mùi khó chịu nhất mà nhiều người phải đối mặt khi sống chung với người hút thuốc hoặc khi tham gia các bữa tiệc có thuốc lá. Mùi thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người hít phải, mà còn làm giảm chất lượng không khí và làm hỏng các vật dụng trong nhà. Đặc biệt, khi mùi thuốc lá bám vào phòng lạnh, tủ đông hoặc xe lạnh, việc khử mùi trở nên khó khăn hơn bởi nhiệt độ thấp và không gian kín.

Vậy làm thế nào để khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh hiệu quả? Trong bài viết này, HG sẽ giới thiệu cho bạn 7 cách khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh với thiết bị công nghệ cùng các sản phẩm tự nhiên. Hãy cùng theo dõi nhé!

Gạt Tàn HG 7 Cách Khử Mùi Thuốc Lá Trong Phòng Lạnh Hiệu Quả Với Thiết Bị Công Nghệ Cùng Các Sản Phẩm Tự Nhiên
7 Cách Khử Mùi Thuốc Lá Trong Phòng Lạnh Hiệu Quả Với Thiết Bị Công Nghệ Cùng Các Sản Phẩm Tự Nhiên

I. Cách khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh hiệu quả

1. Sử dụng thiết bị khử mùi đặc biệt

Một trong những cách hiệu quả nhất để khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh là sử dụng các thiết bị khử mùi đặc biệt. Các thiết bị này có thể là máy lọc không khí, máy tạo ion âm, máy tạo ozone hoặc máy hút khói thuốc. Các thiết bị này có chức năng hút, lọc và tiêu diệt các hạt bụi, vi khuẩn, virus và các chất gây ô nhiễm trong không khí, bao gồm cả mùi thuốc lá. Bạn có thể đặt các thiết bị này trong phòng lạnh hoặc gần cửa ra vào để ngăn không cho mùi thuốc lá lan rộng.

2. Sử dụng các loại nước hoa khử mùi

Nếu bạn không muốn đầu tư vào các thiết bị khử mùi đắt tiền, bạn có thể sử dụng các loại nước hoa khử mùi để xịt vào phòng lạnh. Các loại nước hoa này có thể là nước hoa tự nhiên hoặc nước hoa công nghiệp, có chứa các tinh dầu hoặc hương liệu có tác dụng che đi và làm tan biến mùi thuốc lá. Bạn có thể chọn các loại nước hoa có mùi hương nhẹ nhàng và dễ chịu, như hoa oải hương, cam bergamot, chanh, bạch đàn hoặc sả. Bạn chỉ cần xịt nhẹ vào không gian phòng lạnh và để cho nước hoa thấm vào các vật dụng.

3. Sử dụng các sản phẩm khử mùi tự nhiên

Ngoài các sản phẩm công nghiệp, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi tự nhiên để loại bỏ mùi thuốc lá trong phòng lạnh. Các sản phẩm này có thể là các loại cây xanh, trái cây, gia vị hoặc muối. Các sản phẩm này có tác dụng hấp thụ và trung hòa mùi thuốc lá trong không gian kín. Bạn có thể đặt các sản phẩm này trong phòng lạnh hoặc gần nguồn mùi thuốc lá.

Một số ví dụ về các sản phẩm khử mùi tự nhiên là:

 • Cây xanh: Bạn có thể trồng các loại cây xanh có khả năng lọc không khí và tạo oxy như cây thanh long, cây trầu bà, cây kim ngân hoa hay cây lan ý. Bạn chỉ cần để chúng ở ánh sáng vừa phải và tưới nước đều đặn.
 • Trái cây: Bạn có thể sử dụng các loại trái cây có mùi hương tự nhiên và giàu vitamin C như cam, chanh hay quýt. Bạn chỉ cần cắt thành miếng nhỏ và để trong chậu hoặc bát nhỏ trong phòng lạnh.
 • Gia vị: Bạn có thể sử dụng các loại gia vị có tính kháng khuẩn và diệt khuẩn như gừng, tỏi hay quế. Bạn chỉ cần xay nhuyễn hoặc cắt thành lát mỏng và để trong túi vải nhỏ trong phòng lạnh.
 • Muối: Bạn có thể sử dụng muối biển hoặc muối ăn để hấp thụ và giữ lại mùi thuốc lá. Bạn chỉ cần rắc muối vào chậu hoặc bát nhỏ và để trong phòng lạnh.
Gạt Tàn HG Sử Dụng Cây Xanh để Khử Mùi Thuốc Lá
Sử Dụng Cây Xanh để Khử Mùi Thuốc Lá

4. Sử dụng các thực phẩm khử mùi

Nếu bạn muốn vừa ăn ngon vừa khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng thanh lọc cơ thể và thanh khiết hơi thở. Các loại thực phẩm này có thể là rau xanh, trái cây tươi, sữa chua hay kẹo cao su. Các loại thực phẩm này giúp bạn loại bỏ các chất độc hại từ thuốc lá ra khỏi cơ thể và giảm thiểu sự lan tỏa của mùi thuốc lá từ miệng.

Một số ví dụ về các loại thực phẩm khử mùi là:

 • Rau xanh: Bạn có thể ăn nhiều rau xanh như rau diếp cá, rau má hay rau ngót để thanh lọc máu và gan.
 • Trái cây tươi: Bạn có thể ăn nhiều trái cây tươi như dứa, kiwi hay xoài để cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa cho cơ thể.
 • Sữa chua: Bạn có thể uống sữa chua để cân bằng độ pH của miệng và giảm viêm nhiễm do thuốc lá gây ra.
 • Kẹo cao su: Bạn có thể nhai kẹo cao su để kích thích tiết nước bọt và làm sạch răng miệng.

II. Sản phẩm khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh đáng chú ý

Nếu bạn là người hút thuốc lá hoặc có người thân hút thuốc lá trong nhà, bạn chắc chắn sẽ gặp phải vấn đề mùi thuốc lá khó chịu và khó loại bỏ. Mùi thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người xung quanh, mà còn làm giảm giá trị của những vật dụng trong nhà, như tủ lạnh, xe lạnh, quần áo, nệm, sofa… Vậy làm thế nào để khử mùi thuốc lá hiệu quả và an toàn? Hãy cùng tìm hiểu những sản phẩm khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh đáng chú ý sau đây.

Xem thêm: 10 cách khử mùi thuốc lá trong phòng kín cho không gian sạch sẽ và thoải mái

1. Các loại thiết bị khử mùi thuốc lá

Một trong những cách khử mùi thuốc lá hiệu quả nhất là sử dụng các loại thiết bị khử mùi chuyên dụng. Các thiết bị này có thể làm sạch không khí bằng cách hút và lọc các hạt bụi, khói và mùi hôi. Một số thiết bị khử mùi thuốc lá phổ biến như:

 • Gạt tàn thuốc HG – máy khử mùi thuốc lá và hút khói thuốc trong nhà hiệu quả: Đây là sản phẩm độc đáo kết hợp giữa gạt tàn thuốc và máy khử mùi. Gạt tàn thuốc HG có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và tiện lợi. Bạn chỉ cần đặt điếu thuốc vào khe gạt tàn, máy sẽ tự động hút khói và lọc qua các lớp than hoạt tính, HEPA và ion âm. Máy có thể loại bỏ 99% các hạt bụi, vi khuẩn và mùi hôi trong không khí. Gạt tàn thuốc HG còn có chức năng tự động tắt khi không sử dụng, tiết kiệm điện năng và an toàn cho người dùng.
 • Máy lọc không khí: Đây là thiết bị khử mùi thuốc lá thông dụng và hiệu quả. Máy lọc không khí có thể hút và lọc không khí qua các bộ lọc như than hoạt tính, HEPA, ion âm… Máy có thể giảm được nồng độ các chất gây hại trong không khí do thuốc lá, như CO, CO2, NOx, SO2… Một số máy lọc không khí còn có thể tạo ra hương thơm dễ chịu cho không gian sống.
 • Máy tạo ẩm: Đây là thiết bị có thể giúp cải thiện độ ẩm trong không khí, giảm kích ứng cho da và niêm mạc. Máy tạo ẩm cũng có thể giúp loại bỏ mùi thuốc lá bằng cách phun sương nước có pha nước hoa hoặc tinh dầu. Một số máy tạo ẩm còn có thể tạo ra ánh sáng LED đổi màu, tạo cảm giác thư giãn cho người dùng.
Gạt Tàn HG Các Loại Thiết Bị Khử Mùi Thuốc Lá
Các Loại Thiết Bị Khử Mùi Thuốc Lá

2. Các loại nước hoa khử mùi thuốc lá

Ngoài các thiết bị khử mùi thuốc lá, bạn cũng có thể sử dụng các loại nước hoa để che đi mùi thuốc lá trong phòng lạnh. Các loại nước hoa này có thể là:

 • Nước hoa xịt phòng: Đây là loại nước hoa dùng để xịt trực tiếp vào không gian sống để tạo ra hương thơm dễ chịu. Bạn nên chọn những loại nước hoa xịt phòng có thành phần tự nhiên và an toàn cho sức khỏe. Một số loại nước hoa xịt phòng có thể khử mùi thuốc lá hiệu quả như: nước hoa xịt phòng Lavender của Thymes, nước hoa xịt phòng Fresh Linen của Glade…
 • Nước hoa treo xe: Đây là loại nước hoa dùng để treo trong xe lạnh để tạo ra hương thơm cho xe. Bạn nên chọn những loại nước hoa treo xe có thành phần tự nhiên và không gây kích ứng cho niêm mạc. Một số loại nước hoa treo xe có thể khử mùi thuốc lá hiệu quả như: nước hoa treo xe Bamboo Charcoal của Febreze, nước hoa treo xe Citrus Magic của Citrus Magic…
Gạt Tàn HG Sử Dụng Các Loại Nước Hoa Khử Mùi
Sử Dụng Các Loại Nước Hoa Khử Mùi

3. Các sản phẩm khử mùi tự nhiên

Nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh mà không cần dùng đến các thiết bị hay nước hoa, bạn có thể áp dụng các sản phẩm tự nhiên sau đây:

 • Baking soda: Đây là sản phẩm có tính kiềm cao, có thể hấp thụ và loại bỏ các mùi hôi trong không gian sống. Bạn chỉ cần rắc baking soda lên các vật dụng trong phòng lạnh như tủ đông, sofa, thảm… sau đó để qua đêm rồi hút bụi sạch.
 • Than hoạt tính: Đây là sản phẩm có tính hút ẩm cao, có thể hấp thụ và loại bỏ các mùi hôi và độ ẩm trong không gian sống. Bạn chỉ cần để than hoạt tính vào các túi vải nhỏ rồi treo lên các vị trí trong phòng lạnh như tủ đông, xe lạnh…
 • Các loại cây xanh: Đây là sản phẩm có tính thanh lọc không khí cao, có thể giảm được các chất gây ô nhiễm trong không gian sống do thuốc lá. Bạn chỉ cần trồng và chăm sóc các loại cây xanh trong phòng lạnh như cây trầu bà, cây thanh long…
Gạt Tàn HG Than Hoạt Tính
Than Hoạt Tính

III. Khử mùi thuốc lá trong tủ đông và xe lạnh

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh đã kể trên, bạn cũng cần chú ý đến việc vệ sinh và bảo quản các vật dụng trong phòng lạnh như tủ đông và xe lạnh. Đây là hai vật dụng rất dễ bám mùi thuốc lá và rất khó loại bỏ. Bạn có thể áp dụng các cách sau đây để khử mùi thuốc lá trong tủ đông và xe lạnh:

 • Vệ sinh tủ đông: Bạn nên vệ sinh tủ đông thường xuyên, ít nhất một lần mỗi tháng. Bạn có thể dùng nước ấm pha với giấm hoặc nước chanh để lau sạch bên trong tủ đông. Sau đó, bạn để tủ đông mở và để khô hoàn toàn trước khi đóng lại. Bạn cũng nên để một hộp nước muối hoặc than hoạt tính trong tủ đông để hút mùi thuốc lá.
 • Vệ sinh xe lạnh: Bạn nên lau chùi xe lạnh bằng nước ấm pha với xà phòng hoặc giấm. Bạn cũng nên thay lọc gió của xe lạnh khi nó bị bẩn hoặc hết hạn sử dụng. Bạn có thể dùng máy hút bụi để hút sạch các vết bụi và tro thuốc lá trên ghế, thảm và khe cửa của xe lạnh. Bạn cũng nên để một túi than hoạt tính hoặc một chai nước hoa xe trong xe lạnh để khử mùi thuốc lá.

IV. Tổng kết và khuyến nghị

Mùi thuốc lá là một nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe và không gian sống của bạn. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi thuốc lá như nến thơm, tinh dầu, xịt khử mùi hoặc máy lọc không khí để loại bỏ mùi thuốc lá trong phòng lạnh. Bạn cũng nên vệ sinh và bảo quản các vật dụng trong phòng lạnh như tủ đông và xe lạnh để ngăn chặn mùi thuốc lá bám vào. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên hạn chế hoặc ngừng hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân. (1)

Xem thêm: 5 Cách Bỏ Thuốc Lá Hiệu Quả Tự Nhiên: Hãy Chia Sẻ Với Bạn Bè!

Gạt Tàn Thuốc HG

#khử_mùi_thuốc_lá_trong_phòng, #Khử_mùi_thuốc_lá_trong_phòng_lạnh, #HG, #Gat_tan_thuoc_HG,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ghé cửa hàng
Gọi ngay
Chat Facebook
Chat Zalo