Rate this post

Ở nhà có người hút thuốc lá thật là đau đầu và không phải ai cũng chịu được mùi của khói thuốc lá thụ động. Hôm nay HG xin gửi đến bạn một vài cách đơn giản có thể giúp bạn mau chóng khử mùi thuốc lá trong nhà và trên quần áo của mình nhé!

Xem thêm Khói thuốc lá thụ động ảnh hưởng đến da của bạn như thế nào?

Chúng ta cũng có thể cắt chanh (cả cùi) cho vào chậu, thêm một ít nước đun sôi thành nước cốt chanh, sau đó dùng bình xịt và xịt trong phòng để khử mùi

  • 2. Khử mùi thuốc lá bằng cách mở cửa sổ

Khuyến nghị cách tốt nhất là mở cửa sổ để lưu thông không khí và khử mùi khói trong nhà nhanh chóng

  • 3. Khử mùi thuốc lá bằng giấm

Nhúng khăn vào một ít giấm pha loãng rồi vò khăn trong nhà. Vì nguồn chính tạo ra mùi khói là nicotin, thường được gọi là nicotin, là một chất có tính kiềm, axit axetic có thể trung hòa nó để loại bỏ mùi khói.

 Mẹo: Nguyên tắc tương tự, đặt một bát giấm trong nhà cũng có thể khử mùi khói

  • 4. Khử mùi thuốc lá trong nhà nhanh chóng bằng Nến 

Thắp hai ngọn nến và mùi khói sẽ sớm biến mất. Vì nến cháy có muội than, thành phần chính của muội than là cacbon có tính chất hấp phụ nên khử được mùi khói.

  • 5. Khử mùi trong nhà nhanh chóng bằng khăn ướt

Treo một vài miếng bọt biển ướt hoặc một vài chiếc khăn ướt ở mọi ngóc ngách trong phòng có thể loại bỏ mùi khói. Do khí chính do khói tạo ra có thể hòa tan trong nước nên việc đặt một chiếc khăn ướt trong phòng cũng có thể khử mùi khói hiệu quả.

  • 6. Loại bỏ nhanh mùi khói trong nhà bằng gạt tàn khử mùi thuốc lá HG

Công nghệ Màng Lọc HEPA kết hợp cùng Ion Âm của gạt tàn HG đã được chúng tôi nghiên cứu và ra mắt vào năm 2019, với các hiệu quả ưu việt giúp nâng cao chất lượng bầu không khí, vì sức khỏe và lợi ích cộng đồng

Gat-tan-ION-Khu-Mui-Khong-Khoi-GT-X-32-566.jpg

 

Dựa trên nguyên lý hoạt động của các ION âm và dương trong môi trường tự nhiên, công nghệ này có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus, nấm mốc và các tác nhân gây mùi hữu hiệu

  • 7. Khử mùi khói trong nhà nhanh chóng bằng cây xanh

Cây thường xuân, hoa hồng, hoa hồng, lô hội và thường xanh có thể khử mùi khói trong nhà hiệu quả.

  • 8. Loại bỏ nhanh mùi thuốc lá trong nhà bằng trà

Trong nhà có mùi khói thuốc lá bạn nên phơi khô bã chè đã ngâm và đặt ở góc phòng để khử mùi khói bằng nguyên lý hấp phụ vật lý của chè

 

Làm thế nào để thoát khỏi mùi khói thuốc lá trên quần áo?

Mùi khói thuốc lá trên cơ thể và quần áo có thể gây cho người ta cảm giác rất khó chịu. Làm sao để hết ngay mùi hôi này sau khi hút thuốc khiến nhiều dân văn phòng phải đau đầu, mẹo nhỏ dưới đây có thể sẽ giúp bạn thoát khỏi rắc rối này.

 

  • 1. Sử dụng kẹo cao su + xà phòng

 

Trước khi gặp khách hàng hoặc sếp, hãy sử dụng máy khử khói hoặc khử mùi làm mát không khí xịt vài lần vào quần áo có mùi khói, một lúc sau khói sẽ bay hết. Người hút thuốc nên chuẩn bị xà phòng, kẹo cao su có mùi thơm để khử mùi khói trên tay và miệng sau khi hút.

 

  • 2. Sử dụng giấm hoặc nước hoa

 

Ngoài ra, xịt nước làm từ các loại gia vị đặc biệt lên cơ thể, tóc hoặc quần áo cũng có thể có tác dụng khử mùi khói. Nhưng đừng dùng nước hoa nồng, nếu không mùi thơm nồng và mùi khói sẽ trộn lẫn vào nhau và mùi càng khó chịu hơn. Treo khăn nhúng giấm và quần áo liền nhau có thể khử mùi khói trên quần áo. Nếu điều kiện khách quan thực sự không cho phép, hãy cởi áo ra và giũ mạnh, sau đó đem phơi nơi thoáng gió, mùi khói trên quần áo cũng sẽ giảm bớt.

 

Ngay cả khi bản thân không hút thuốc, nếu gặp đồng nghiệp, khách hàng hút thuốc, bạn sẽ thường xuyên có mùi khói trên người, mong rằng những cách khử mùi khói thuốc nhỏ trên đây cũng sẽ giúp ích cho bạn.

 

Việc khử mùi khói trong nhà như xông hương, xịt khí, xịt nước hoa chỉ có thể che được mùi hôi trong nhà, tuy có cảm giác dễ chịu hơn trước nhưng thực tế không có tác dụng khử mùi hôi. Một số loại hương và nước hoa còn tiết ra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, có hại cho sức khỏe con người nên cần hết sức thận trọng khi sử dụng.

Trên đây là những kinh nghiệm quý giá mà HG đã học hỏi và sưu tầm được hy vọng nó có thể giúp ích cho ban. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ nó để mọi người cùng biết và áp dụng

Hãy lưu lại và chia sẻ nếu bạn thích nó! Hẹn gặp lại các bạn trong lần sau! Trân trọng!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ghé Thăm Cửa Hàng
Liên Hệ Ngay
Chat Facebook
Chat Zalo